SÁCH LUẬT CỦA LUẬT SƯ, TRỌNG TÀI VIÊN KIỀU ANH VŨ: MỘT SỐ VẤN ĐỀ PHÁP LÝ TRONG LĨNH VỰC KINH DOANH, THƯƠNG MẠI – QUAN ĐIỂM VÀ BÌNH LUẬN

Trong tháng 9/2022, KAV Lawyers đã liên kết cùng Nhà xuất bản Tư Pháp xuất bản quyển sách “Một số vấn đề pháp lý trong kinh doanh, thương mại – Quan điểm và bình luận” của tác giả Luật sư, Thạc sĩ, Trọng tài viên Kiều Anh Vũ – Giám đốc Công ty Luật KAV Lawyers.

Với thực tiễn hành nghề chuyên sâu trong lĩnh vực kinh doanh – thương mại cùng với các hoạt động nghiên cứu, giảng dạy trong nhiều năm qua; từ những vụ, việc cụ thể mà tác giả có dịp tư vấn, giải quyết cũng như từ các vụ, việc về kinh doanh, thương mại được dư luận quan tâm qua phản ánh của báo chí, tác giả đã công bố nhiều bài viết, bài nghiên cứu, trình bày các quan điểm pháp lý liên quan đến lĩnh vực này trên các tạp chí khoa học, tại các Hội thảo, Tọa đàm khoa học và trên các tờ báo uy tín (Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp, VNExpress,…).

Với mong muốn cung cấp thêm cho bạn đọc một ấn phẩm tham khảo có giá trị về pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại, tác giả đã chọn lọc, tập hợp 50 bài viết, bài nghiên cứu, bài trả lời phỏng vấn tâm đắc của tác giả trong những năm qua để xuất bản thành quyển sách này.

Tất nhiên, các bài viết của tác giả không thể nào bao phủ trọn vẹn mọi khía cạnh pháp lý trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại và các bài viết cũng chỉ thể hiện quan điểm của riêng tác giả. Do vậy, quyển sách này có tựa đề là “Một số vấn đề pháp lý trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại – Quan điểm và bình luận”.

Quyển sách này cung cấp cho bạn đọc các góc nhìn pháp lý đa dạng về một số lĩnh vực pháp luật chủ yếu trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại, bao gồm pháp luật về doanh nghiệp, đầu tư, hợp đồng, giải quyết tranh chấp.

Để thuận tiện cho việc nghiên cứu của độc giả, các bài viết trong quyển sách này được hệ thống (một cách tương đối) theo 04 chủ đề sau đây:

 • Phần 1: Một số vấn đề pháp lý về doanh nghiệp, đầu tư;
 • Phần 2: Một số vấn đề pháp lý về hợp đồng và giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại;
 • Phần 3: Một số vấn đề pháp lý khác;
 • Phần 4: Quan điểm pháp lý về một số vụ, việc thực tế được báo chí phản ánh.

Sách có nhiều bài viết, bài nghiên cứu trong lĩnh vực trọng tài thương mại và giải quyết tranh chấp như:

 • Áp dụng Án lệ số 09/2016/AL trong giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại tại Tòa án và Trọng tài       
 • Điều khoản giải quyết tranh chấp đa tầng trong Trọng tài thương mại tại Việt Nam
 • Thủ tục trọng tài rút gọn – kinh nghiệm quốc tế  và khuyến nghị cho Việt Nam
 • So sánh tranh tụng tại Toà án và tranh tụng tại Trọng tài trong giải quyết tranh chấp thương mại
 • Bình luận các quy định của pháp luật về hòa giải trong tố tụng trọng tài tại Việt Nam hiện nay
 • Nguy cơ phán quyết trọng tài thương mại bị hủy
 • Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho sự phát triển trọng tài thương mại tại Việt Nam

Các bài viết được đề cập trong quyển sách này được thể hiện với văn phong đa dạng, có bài được viết theo văn phong báo chí, mang tính thông tin nhưng cũng có bài viết mang tính nghiên cứu chuyên sâu. Do vậy, quyển sách này phù hợp với nhiều đối tượng độc giả với các nhu cầu, mục đích nghiên cứu khác nhau. Quyển sách này phù hợp với những người hành nghề luật, các nhà nghiên cứu về luật, doanh nhân, sinh viên luật và mọi độc giả có nhu cầu tìm hiểu, quan tâm về lĩnh vực pháp luật kinh doanh, thương mại.

Mặc dù các bài viết được lựa chọn công bố là sản phẩm của quá trình nghiên cứu nghiêm túc của tác giả nhưng cũng khó tránh khỏi những sai sót ngoài ý muốn. Do vậy, tác giả rất vui mừng đón nhận các ý kiến phê bình, phản biện, góp ý của Quý độc giả. Xin chân thành cảm ơn.

LIÊN HỆ ĐẶT SÁCH:
HTTPS://BIT.LY/SACHLUATKAV

Translate »