LUẬT SƯ, TRỌNG TÀI VIÊN KIỀU ANH VŨ (KAV LAWYERS) HƯỚNG DẪN KỸ NĂNG VIẾT BẢN LUẬN CỨ TRONG TỐ TỤNG TRỌNG TÀI CHO THÍ SINH VMOOT 2022

Trong khuôn khổ cuộc thi “Phiên xử giả định” Vmoot 2022 do Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh tổ chức, ngày 08/9/2022, theo lời mời của Ban Tổ chức, Luật sư, Trọng tài viên Kiều Anh Vũ – Giám đốc Công ty Luật KAV Lawyers đã có buổi chia sẻ, hướng dẫn cho các thí sinh tham dự cuộc thi về Kỹ năng viết bài biện hộ (Bản luận cứ) trong tố tụng trọng tài.

📍 Vào lúc 18h30 ngày 8/9/2022, tại phòng họp trực tuyến Google Meet, buổi Tập huấn viết bài biện hộ đã diễn ra nhằm đem lại những kiến thức bổ ích về kỹ năng viết và lập luận, làm hành trang vững chắc cho các Mooters tham dự cuộc thi Vmoot – sân chơi học thuật “chất lượng” đồng thời phát huy tối đa trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng hùng biện của mình thông qua trải nghiệm tranh tụng trước những phiên tòa giả định.

💁 Buổi tập huấn vinh dự có sự có mặt của khách mời dày dặn kinh nghiệm:

Luật sư Kiều Anh Vũ – Luật sư sáng lập và điều hành KAV Lawyers; Trọng tài viên – Phó Tổng Thư ký tại trung tâm Trọng tài Thương mại Phía Nam (STAC).

Cùng sự tham gia của các bạn sinh viên Ulaw theo dõi qua màn hình trực tuyến.

📝 Mở đầu buổi tập huấn, Luật sư Anh Vũ đã giới thiệu đến các Ulawers những vấn đề chung về bài biện hộ và cách thức viết một bài biện hộ chỉnh chu từ hình thức đến nội dung. Ngoài ra, Luật sư còn chia sẻ cho sinh viên các “tips” khai thác vấn đề, triển khai lập luận của mình và chỉ ra những “lỗi” mà các Mooters hay gặp phải trong quá trình viết bài biện hộ. Từ đó, các Mooters sẽ có được một bài biện hộ “trọn điểm” từ ban giám khảo Vmoot.

🍀 Bên cạnh những hướng dẫn viết bài và chia sẻ kinh nghiệm cá nhân trong thực tiễn hành nghề, Luật sư Kiều Anh Vũ đã nhiệt tình giải đáp chi tiết những câu hỏi mà các bạn tham gia đã đặt ra. Những thắc mắc cũng như khó khăn trong việc nghiên cứu và viết bài đều được anh “tháo gỡ” cho các bạn.

✨ Buổi tập huấn viết bài biện hộ đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hy vọng với những chia sẻ quý báu của Luật sư Anh Vũ, các Mooters và các bạn sinh viên có thể trang bị thêm cho mình những kỹ năng, kiến thức cần thiết và học hỏi thêm những kinh nghiệm trong thực tiễn, để sẵn sàng “lên dây cót” chinh phục mùa giải VMoot năm nay.

Nội dung: Diễm Kiều, Minh Khoa, Phương Hoa

Hình ảnh: Ban Học tập và Nghiên cứu khoa học Đoàn trường

– Ban Truyền thông Đoàn trường Ulaw –

Translate »